TỔNG ĐÀI ẢO GIÁ RẺ CHO DOANH NGHIỆP

CÔNG CỤ QUẢN LÝ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ƯU VIỆT THỜI CÔNG NGHỆ!

Tổng đài ảo (tiếng Anh là Mobile Virtual Network Operator, viết tắt là MVNO) là tổng đài điện thoại được xây dựng và hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) kết hợp với công nghệ VoIP hiện đại. Đây là dịch vụ đặc biệt hỗ trợ các công ty thiết lập hệ thống hộp thư thoại trên nền tảng IP.

TỔNG ĐÀI ẢO CẦN THIẾT CHO AI?

Các tổ chức, công ty, doanh nghiệp cần thiết lập tổng đài điện thoại riêng nhưng lại không có chuyên viên kĩ thuật. Tổng đài riêng sẽ hỗ trợ tiếp nhận thông tin, tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng… của công ty qua điện thoại.

Bộ phận chăm sóc hỗ trợ khách hàng, bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp, các cửa hàng, siêu thị,…

Nhìn chung, tổng đài ảo thích hợp với hầu hết tất cả các loại hình doanh nghiệp hiện nay. Giải pháp này được đánh giá tối ưu nhất đối với những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh cố định hoặc không cố định!

NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA TỔNG ĐÀI ẢO GIÁ RẺ TẠI TINOHOST

DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỔNG ĐÀI ẢO TẠI TINOHOST?

Bảng giá Tổng đài ảo GIÁ RẺ

Giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp mới mức giá tốt nhất hiện nay

BASIC
Thích hợp cho doanh nghiệp có 3 - 10 nhân sự
299,000đ/tháng
10 Máy nhánh
Cuộc gọi đồng thời Không giới hạn
Dung lượng 10GB
Kết nối 2 đầu số (1900 hoặc cố định)
ADVANCE
Thích hợp cho doanh nghiệp có 10 - 20 nhân sự
499,000đ/tháng
20 Máy nhánh
Cuộc gọi đồng thời Không giới hạn
Dung lượng 20GB
Kết nối 4 đầu số (1900 hoặc cố định)
PREMIUM
Thích hợp cho doanh nghiệp lớn
799,000đ/tháng
50 Máy nhánh
Cuộc gọi đồng thời Không giới hạn
Dung lượng 50GB
Kết nối 6 đầu số (1900 hoặc cố định)

Bảng giá chưa bao gồm VAT 10%

FAQ TỔNG ĐÀI ẢO CHO DOANH NGHIỆP

Sử dụng hệ thống tổng đài ảo có cần phải lắp điện thoại không?

Tổng đài ảo là tổng đài điện thoại được xây dựng và hoạt động trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) kết hợp với công nghệ VoIP hiện đại. Dịch vụ tổng đài ảo là dịch vụ đặc biệt hỗ trợ các công ty thiết lập hệ thống hộp thư thoại trên nền tảng IP. Đây là dịch vụ tổng đài điện thoại được cung cấp qua Internet. Vì thế, khi sử dụng tổng đài ảo, bạn không cần phải kéo đường dây bưu điện như điện thoại truyền thống.

Đối tượng khách hàng nào nên dùng tổng đài ảo?

Tổng đài ảo thường phù hợp với: - Các tổ chức, công ty, doanh nghiệp cần thiết lập tổng đài điện thoại riêng nhưng lại không có chuyên viên kỹ thuật. Tổng đài riêng sẽ hỗ trợ tiếp nhận thông tin, tư vấn, bán hàng, chăm sóc khách hàng… của công ty qua điện thoại. - Bộ phận chăm sóc hỗ trợ khách hàng, bộ phận kinh doanh, bộ phận marketing, bộ phận bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp, các cửa hàng, siêu thị,…

Sử dụng tổng đài ảo khác gì so với điện thoại cố định truyền thống?

Tổng đài ảo sử dụng hệ thống VoIP giúp quá trình xử lý các tác vụ với khách hàng hiệu quả hơn so với điện thoại cố định truyền thống. - Công nghệ: Điện thoại cố định hoạt động dựa trên mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) và sử dụng mạng lưới dây đồng cùng cáp quang để truyền tải dữ liệu, chỉ thực hiện chức năng cơ bản nghe - gọi. Trong khi đó, hệ thống VoIp hoạt động thông qua đường truyền Internet. - Chi phí: Các gói của hệ thống VoIP có chi phí thấp hơn mức cước của điện thoại cố định truyền thống. Ngoài ra, do VoIP có thể tương thích với hầu hết mọi thiết bị nên doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí công nghệ và lắp đặt nếu nhân viên sử dụng Smartphone hay tablet có liên kết với VoIP. - Thiết bị kết nối: Điện thoại truyền thống phải lắp đặt các thiết bị vật lý để kết nối với PSTN. Trong khi đó, hệ thống VoIP linh hoạt hơn nhiều về thiết bị kết nối. - Tính năng: Điện thoại cố định truyền thống chỉ thực hiện các cuộc gọi trong nước và quốc tế, tra cứu thông tin về ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi, chặn cuộc gọi, chờ cuộc gọi, gọi ba chiều và thư thoại, ... Trong khi đó, hệ thống VoIP gồm tất cả các tính năng gọi điện cơ bản trên, đồng thời tích hợp thêm nhiều chức năng hiện đại khác ư chuyển tiếp cuộc gọi nâng cao, đợi cuộc gọi, hội nghị video, tích hợp điện thoại với các ứng dụng kinh doanh, ... - Quy mô hoạt động: Khả năng mở rộng quy mô cao của hệ thống VoIP vượt xa hệ thống điện thoại cố định truyền thống.

Tổng đài ảo có thể sử dụng đầu số 1900/1800 hay không?

Hệ thống tổng đài ảo Cloud còn có thể tích hợp sử dụng tất cả các đầu số điện thoại giá trị gia tăng như 1900, 1800, đầu số điện thoại cố định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng số di động, tổng đài cũng có thể cài đặt, biến số di động của bất cứ nhà mạng hiện hành nào trở thành số tổng đài ảo cho công ty bạn.

Nên thuê dịch vụ tổng đài ảo 1900 hay 1800?

- Đầu số 1800: đây là đầu số gọi vào miễn phí. Đầu số này thường dành cho doanh nghiệp chăm sóc khách hàng, giải đáp thắc mắc, … Khách hàng là người thực hiện cuộc gọi đến số dịch vụ đầu số 1800 sẽ được miễn phí 100% cước gọi. - Đầu số 1900: cũng tương tự. Tuy nhiên, với 1900, người gọi phải tốn phí tùy thuộc vào mức cước đầu số đó quy định. Doanh nghiệp đăng ký đầu số 1900 sẽ được hưởng % chiết khấu từ nhà cung cấp tổng đài đầu số 1900.

Tổng đài ảo tại TinoHost hỗ trợ các đầu số nào?

Tổng đài ảo tại TinoHost hỗ trợ tất cả các đầu số Hotline: 1800/1900, Di động, Số cố định các tỉnh.

Người dùng có thể tự thiết lập tổng đài ảo tại TinoHost hay không?

Người dùng (nhất là doanh nghiệp) có thể chủ động tùy chỉnh mọi thay đổi theo nhu cầu. Cụ thể là thêm, bớt, tạo nhóm, chia nhánh, thay đổi IVR, nhạc chờ, đặt lịch tiếp nhận,… thông qua website.

Để sử dụng hệ thống VoIP, doanh nghiệp cần có những thiết bị phần cứng nào?

Điện thoại để bàn, điện thoại không dây, bộ chuyển đổi VoIP và máy tính, thiết bị di động là 4 thiết bị cơ bản để cài đặt và sử dụng VoIP. Bên cạnh phần cứng, bạn cần tìm một đơn vị cung cấp VoIP uy tín để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Các yếu tố nào ảnh hưởng đến việc cài đặt hệ thống VoIP?

Việc cài đặt hệ thống VoIP sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: - Phạm vi doanh nghiệp hoạt động - Nhu cầu sử dụng và cách mà doanh nghiệp muốn hệ thống hoạt động - Tốc độ Internet, cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp

Quá trình doanh nghiệp cài đặt hệ thống VoIP như thế nào?

Các bước cơ bản cài đặt hệ thống VoIP: - Ước tính số người dùng - Kiểm tra tốc độ Internet - Hoạch định giới hạn ngân sách doanh nghiệp - Chọn nhà cung cấp hệ thống VoIP (Giao diện dễ sử dụng, hướng dẫn chi tiết, chính sách khách hàng tốt, hỗ trợ nhanh chóng, ...) - Nâng cấp phần cứng - Cấu hình hệ thống VoIP